CÙNG KHÁM PHÁ NHÀ TỔ MỐI Ở ĐÀ NẴNG ĐỘC VÀ LẠ MẮT !

CÙNG KHÁM PHÁ NHÀ TỔ MỐI Ở ĐÀ NẴNG ĐỘC VÀ LẠ MẮT !
Đánh giá bài viết này

 

 

Ngôi nhà Gò Mối (Termitary House) được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng, một thành phố ven biển miền Trung, Việt Nam.  Nơi mà nổi tiếng về những tháp gốm Champa được xây dựng từ thế kỷ 4 đến cuối thế kỷ 15, trong đó Đất Thánh “Mỹ Sơn” là nơi nổi tiếng nhất. Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối. Với không gian sống được bao bọc bằng những viên gạch giúp tạo những hiệu ứng độc đáo cũng như hạn chế được những ảnh hưởng từ khí hậu của miền trung.

15

Ngôi nhà bao gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lửng được thiết kế với một không gian chung lớn kết nối các khu chức năng khác như nơi tiếp khách, phòng ngủ, bếp, bàn ăn… ở xung quanh. Các không gian này được kết nối với nhau và có sự chuyển tiếp nhẹ nhàng bằng những hành lang, những vách ngăn làm bằng các viên gạch nung được sắp xếp xen kẽ tạo nên những lỗ thông gió và cho ánh sáng xuyên. Các tấm sàn được đúc bằng bê tông cốt thép để trần không tô, còn nền nhà được che phủ bằng đá mài màu tối. Các bức tường xây bằng gạch nung với các lỗ trống xen kẽ để tạo nên sự riêng tư cần thiết cho những không gian như phòng ngủ, phòng thờ …nhưng cũng cho phép các thành viên trong gia đình có thể thấy nhau thấp thoáng và trò chuyện cùng nhau

16

17

Công trình được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu gạch nung mang lại cho không gian một vẻ đẹp huyền bí và cổ xưa.

31

Ngôi nhà với lối thiết kế lớp gạch nung bao phủ bên ngoài và khung nhôm kính bên trong.

19

Nhìn từ ngoài vào, ngôi nhà như một “cái tổ” vuông vức với lớp gạch xây chồng xen kẻ ngay trước mặt tiền. Cách thiết kế tường gạch nung xếp xen kẽ tạo thành các lỗ trống, gió có thể nhẹ nhàng đi qua tất cả các vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

20

Nơi tiếp khách đơn giản với đồ gỗ được tận dụng từ ngôi nhà cũ.

21

Các lỗ thông được tạo ra nhờ sắp xếp gạch nung mang ánh nắng của một bầu trời xanh và ánh trăng sáng bạc có mặt khắp nơi ngôi nhà mà gia chủ có thể ngắm từ phòng khách ,phòng ăn đến phòng bếp.

22

23

Các lỗ thông được tạo ra nhờ sắp xếp gạch nung mang ánh nắng của một bầu trời xanh và ánh trăng sáng bạc có mặt khắp nơi ngôi nhà mà gia chủ có thể ngắm từ phòng khách ,phòng ăn đến phòng bếp.

24

Các phòng được kết nối liên thông với nhau mang đến không gian chung rộng rãi.

25

Bếp giản dị với gỗ và gạch đát nung nằm ở vị trí trung tâm, người nội trợ có thể trò chuyện với tất cả các thành viên trong gia đình thông qua không gian khác.

32

Một góc riêng tư trong nhà dùng làm nơi để thờ cúng.

27

Phòng ngủ được chiếu sáng nhờ ánh nắng ban ngày và ánh đèn ban đêm mang đến không gian ấm áp, lãng mạn.

28

Vào buổi đêm, những đốm sáng nhỏ hắt ra từ các lỗ trống trên tường lấp lánh tựa như những vì sao.

29 30

Sơ đồ bố trí mặt bằng

 

Ngôi nhà thông thoáng với ánh sáng tự nhiên có mặt tại từng không gian chức năng cùng chi phí xây dựng vừa phải sẽ là hình mẫu mới cho kiến trúc nhà ở vùng ngoại ô, vùng ven khu vực miền Trung.

 

HOTLINE: 097 3579 656

Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất tại:
https://www.facebook.com/homevietdesign/
http://homevietdesign.com/